Cách Check Phạt Nguội Trên Màn Hình Android 2023

Phạt nguội là một trong những vấn đề mà đông đảo tài xế quan tâm hiện nay. Vậy tra cứu phạt nguội trên màn hình Android như thế nào? Cách xử lý khi nhận thông tin phạt nguội ra sao? Ngay bây giờ, hãy cùng Nội thất ô tô Minh Thành – Bình Minh đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Phạt nguội là gì?

Thuật ngữ phạt nguội ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay, đây là một hình thức tra cứu phạt nhằm phân biệt với hình thức xử phạt vi phạm giao thông tại thời điểm có hành vi vi phạm.

Theo đó, phạt nguội là hình thức xử lý các phương tiện vi phạm luật giao thông sau một khoảng thời gian nhất định. Các chủ phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay khi mắc lỗi mà các hình ảnh ghi lại bằng camera giám sát trên đường phố và được gửi về cho trung tâm xử lý.

Đồng thời, vi phạm của người lái cũng sẽ gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam nhằm từ chối đăng kiểm cho những xe chưa nộp phạt vi phạm giao thông trước đó.

Để tra cứu phạt nguội cho xe ô tô của mình, người dùng phải đăng nhập vào website của Cục Cảnh sát giao thông hoặc cục Đăng kiểm Việt Nam và bắt buộc phải nhập đầy đủ thông tin biển số, số tem, giấy chứng nhận,… mới có thể tra cứu.

Hậu quả khi không nộp phạt nguội

Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 Điều 73 quy định thời gian nộp phạt nguội. Kể từ ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính, người vi phạm phải chấp hành nộp phạt nguội trong thời gian 10 ngày.

Nếu quá thời hạn nộp phạt nguội, chủ phương tiện sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt theo Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012.

Khoản 1 Điều 73 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 có quy định các cá nhân, tổ chức khi bị xử phạt vi phạm hành chính cần phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày tính từ ngày nhận quyết định, trừ trường hợp thời hạn thi hành ghi trên quyết định nhiều hơn 10 ngày.

Bên cạnh đó, việc không nộp phạt nguội hay không thường xuyên kiểm tra lỗi phạt nguội có thể gây khó khăn cho việc đăng kiểm. Từ ngày 1/1/2020, ô tô vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm nhưng với thời hạn 15 ngày, trong trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ và quá hạn nộp phạt nguội.

Các cách kiểm tra phạt nguội

1. Tra cứu phạt nguội tại website Cục Cảnh sát giao thông.

2. Kiểm tra phạt nguội xe ô tô tại cục Đăng kiểm Việt Nam.

3.  Kiểm tra lỗi phạt nguội ô tô qua Sở giao thông Vận tải.

Cách kiểm tra phạt nguội trên màn hình Android Zestech

Zestech là thương hiệu màn hình Android nổi tiếng, được nhiều chủ xe ô tô lựa chọn, bởi cấu hình mạnh mẽ, màn hình sắc nét cùng nhiều tính năng độc đáo. Giờ đây chủ xe hoàn toàn có thể tra cứu phạt nguội một cách nhanh chóng chưa đến 10 giây trực tiếp trên màn hình.

Bước 1: Tải phần mềm Zestech Tracking trên CH Play

Bước 2: Thoát ra màn hình chính và điều khiển bằng giọng nói với cú pháp: Phạt nguội + biển số xe

Ví dụ: Phạt nguội 30A 33333

Chỉ với 2 bước đơn giản chủ xe có thể tra cứu thông tin ngay trên chiếc xế yêu của mình. Đặc biệt hơn, phần mềm này còn có thể tìm thông tin phạt nguội cho nhiều xe khác nhau chỉ cần đọc tên biển số.

Ngoài ra, hệ thống Zestech cũng sẽ nhắn tin và gọi điện thông báo phạt nguội đến bạn để bạn dễ dàng nắm thông tin và xử lý vi phạm kịp thời.

Lắp màn hình Zestech có an toàn không? 

Việc độ màn hình Zestech được cắm zắc zin 100%, hoàn toàn không cắt hoặc trích dây điện như các loại màn hình cũ. Quý khách sẽ không phải lo lắng về ảnh hưởng tới hệ thống điện hoặc nội thất ô tô.

Để lắp hoàn chỉnh chiếc màn hình Zestech này, các bước lắp đặt cần phải tuân thủ đúng theo quy trình của hãng để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Giới thiệu về Cơ sở nội thất ô tô Minh Thành-Bình Minh

Cơ sở nội thất ô tô Minh Thành là một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất ô tô tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều chủ xe ô tô trên khắp địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Tại cơ sở của chúng tôi, chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ nội thất ô tô như độ đèn, độ màn hình, dán phim cách nhiệt, android box, thảm sàn da và bọc ghế da. Với đội ngũ nhân viên lành nghề và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

Với phương châm “Khách hàng là trên hết”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Cơ sở nội thất ô tô Minh Thành mong muốn sẽ là địa chỉ tin cậy của khách hàng trong lĩnh vực nội thất ô tô tại Việt Nam.

Bạn muốn tăng sự nổi bật cho chiếc xe của mình? Tại Cơ sở nội thất ô tô Minh Thành, chúng tôi cung cấp dịch vụ độ đèn chuyên nghiệp, giúp cho độ sáng của chiếc xe của bạn tăng lên đáng kể. Hãy đến thăm chúng tôi để cùng nhau tạo nên một chiếc xe đẳng cấp và nổi bật hơn nhé!

🚘 Nội thất ô tô Minh Thành – Bình Minh
♻️Địa chỉ : Lô 26 Khu 1 Khu đô thị Bình Minh (sau lưng khách sạn Lam Kinh)
♻️Googlemap : https://goo.gl/maps/XzkTGbejz6aGu8r27
♻️FB : https://m.facebook.com/otothanhhoa
♻️Google business : www.doxethanhhoa.com
♻️Website : https://noithatotothanhhoa.net/
☎️Hotline : 0904.445.999

 

 

Trả lời

0904445999
Liên hệ